Cách xử lý mùi hôi hiệu quả cho chuồng trại chăn nuôi

Cách xử lý mùi hôi hiệu quả cho chuồng trại chăn nuôi

Chắc hẳn khi bà con đi qua các trang trại chăn nuôi đều sẽ ngửi được mùi hôi từ các trang trại, gây khó chịu, ngột  ngạt khi mùi hôi xung quanh, lý do có mùi hôi là do các chủ trang trại không biết cách xử lý chất thải làm mùi hôi bóc lên. Làm sao để xử lý mùi hôi hiệu quả cho chuồng trại chăn nuôi và giảm các bệnh cho vật nuôi luôn là vấn đề gây đâu đầu cho nhiều chủ trang trại. Phun sương Khánh Xuân hiểu được nỗi lo lắng của bà con, chúng tôi chia sẻ các cách xử lý mùi hôi hiệu quả cho chuồng trại chăn nuôi mà không cần dùng hóa chất độc hại, vẫn đảm bảo an toàn và hiệu quả.

cách xử lý mùi hôi hiệu quả

Mùi hôi bóc lên từ các trang trại chăn nuôi làm bà con khó chịu, gây là các bệnh về đường hô hấp, nếu chủ trang trại không có cách xử lý sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến môi trường xung quanh không những vậy vật nuôi sẽ dễ bệnh và xảy ra dịch bệnh nên tìm cách xử lý mùi hôi hiệu quả rất là cấp bách.

        1. Nguyên nhân phát sinh mùi hôi trong chuồng trại chăn nuôi.

  • Mùi H2S do phân heo bóc lên khi không được xử lý đúng cách.
  • Mùi NH3 từ nước tiểu heo, vật nuôi.
  • Mùi chua acid từ sự lên men thức ăn thừa.
  • Các mùi hôi thối khác từ các acid hữu cơ và các chất phân huỷ có trong phân heo, vật nuôi.

          2. Các cách xử lý mùi hôi hiệu quả.

Các cách xử lý mùi hôi hiệu quả đang được bà con áp dụng nhiều nhất là dùng thuốc khử mùi chuồng trại từ các chế phẩm sinh học và lắp đặt máy phun sương, an toàn và không gây độc hại cho vật nuôi.

  Cách xử lý mùi hôi hiệu quả thứ 1: Thuốc khử mùi chuồng trại từ các chế phẩm sinh học:

Khử mùi bằng cách ủ men vi sinh:

Thuốc khử mùi hôi chuồng trại vi sinh dạng dung dịch được ủ cùng phụ gia khác sau đó được rắc lên nền chuồng giúp giảm mùi hôi hiệu quả vừa xử lý mùi hôi hiệu quả và đảm bảo sức khỏe tốt cho vật nuội. Hỗn hợp khử mùi ủ trong 5 đến 7 ngày là sử dụng được.

Thuốc khử mùi hôi chuồng trại -cách xử lý mùi hôi hiệu quả

Thuốc phun khử mùi:

Đây là cách xử lý mùi hôi hiệu quả nhanh chóng, có thể xử lý được mọi khu vực chuồng từ nền chuồng cho tới tường, khu vực xung quanh chuồng nuôi. Cách xử lý mùi hôi hiệu quả này không gây hại cho vật nuôi, rất an toàn cho người chăn nuôi.

Ngoài ra, các chủ chuồng trại chăn nuôi có thể dùng vôi bột khử trùng, mùi hôi chuồng trại.

  • Vôi bột có tính sát trùng mạnh, chỉ nên sử dụng để sát trùng và khử mùi hôi bằng cách tạo lớp nền mỏng, đệm lót chuồng, có khả năng sát trùng và ngăn ngừa bệnh dịch rất tốt.
  • Cách vệ sinh môi trường sống cho vật nuôi theo cách truyền thống hiệu quả và an toàn, mặc dù khả năng khử mùi chưa thực sự tốt.

   Cách xử lý mùi hôi hiệu quả thứ 2: Lắp đặt máy phun sương:

Cách xử lý mùi hôi hiệu quả này đang được nhiều bà con áp dụng trong chuồng trại chăn nuôi vì dễ dàng sử dụng, ít tốn công sức, môi trường vật nuôi mát mẻ, thông thoáng, giảm bớt mùi hôi hiệu quả cao, gia súc gia cầm phát triển tốt hơn.

cách xử lý mùi hôi hiệu quả chuồng trại

Máy phun sương hoạt động không gây tiếng ồn, hạn chế dịch bệnh, các bệnh thường xảy ra cho vât nuôi, ngoài ra còn giảm bớt bụi bẩn xung quanh, chi phí lắp đặt thấp,..nên được bà con sử dụng nhiều.

          3. Phun sương Khánh Xuân cung cấp cách xử lý mùi hôi hiệu quả.

Hiện nay, cách xử lý mùi hôi hiệu quả cho chuồng trại chăn nuôi có rất nhiều, phun sương Khánh Xuân đã chia sẻ đến bà con các cách xử lý mùi hôi hiệu quả nhất. Hy vong với những chia sẻ này bà con có thể xử lý mùi hôi cho chuồng trại.

Phun sương Khánh Xuân là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp, lắp đặt máy phun sương cho trang trại chăn nuôi, khu công nghiệp,..Quý khách hàng có nhu cầu thì vui lòng liên hệ: 0901 456 121 hoặc truy  cập  www.phunsuongkhanhxuan.com để biết thêm thông tin chi tiết.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ KHÁNH XUÂN

Trụ sở chính: 98 Nguyên Hồng, Phường 1 Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh

DĐ: 0901 456 121

Email: phunsuongkhanhxuan@gmail.com

Website: phunsuongkhanhxuan.com

>> Xem thêm: cách khắc phục mùi hôi hiệu quả tại khu công nghiệp

 

Đánh Giá Dịch Vụ
recipe image
Tên Dịch Vụ
Cách xử lý mùi hôi hiệu quả cho chuồng trại chăn nuôi
Tác Giả
Ngày Đăng
Đánh Giá
51star1star1star1star1star Based on 1 Review(s)

Fatal error: Uncaught ArgumentCountError: Too few arguments to function baivietlienquan_function(), 0 passed in /home/KhanhXuan/web/phunsuongkhanhxuan.com/public_html/wp-content/themes/mayphunsuong/post-single.php on line 19 and exactly 1 expected in /home/KhanhXuan/web/phunsuongkhanhxuan.com/public_html/wp-content/plugins/baivietlienquan/baivietlienquan.php:13 Stack trace: #0 /home/KhanhXuan/web/phunsuongkhanhxuan.com/public_html/wp-content/themes/mayphunsuong/post-single.php(19): baivietlienquan_function() #1 /home/KhanhXuan/web/phunsuongkhanhxuan.com/public_html/wp-includes/template.php(690): require('/home/KhanhXuan...') #2 /home/KhanhXuan/web/phunsuongkhanhxuan.com/public_html/wp-includes/template.php(647): load_template('/home/KhanhXuan...', false) #3 /home/KhanhXuan/web/phunsuongkhanhxuan.com/public_html/wp-includes/general-template.php(155): locate_template(Array, true, false) #4 /home/KhanhXuan/web/phunsuongkhanhxuan.com/public_html/wp-content/themes/mayphunsuong/single.php(11): get_template_part('post', 'single' in /home/KhanhXuan/web/phunsuongkhanhxuan.com/public_html/wp-content/plugins/baivietlienquan/baivietlienquan.php on line 13