Hệ thống tưới phun sương cho cây thanh long-Giải pháp hiệu quả

Hệ thống tưới phun sương cho cây thanh long

Hiện nay, hệ thống tưới phun sương tự động đang được sử dụng rộng rãi cho việc cung cấp nước cho sân vườn và tưới cây. Những năm gần đây, thanh long là một trong những cây ăn quả mang lại doanh thu cao cho nhiều hộ gia đình và các nhà trồng cây ăn quả. Thanh long là cây thân thủy, toàn thân cành lá đều chứa một lượng nước rất lớn. Nó thuộc họ xương rồng chịu khô hạn giỏi nhưng để phát triển tốt khi mang trái thì phải tưới một lượng nước khá lớn và thường xuyên để chống tình trạng sụp dây do khô hạn, nên việc lắp đặt hệ thống tưới phun sương cho cây thanh long ngoài việc đảm bảo cung cấp đầy đủ độ ẩm cho cây nó còn tạo ra không khí trong lành cho không gian xung quanh và tính mỹ quan cho cảnh quan sân vườn.

tưới phun sương thanh long

Hệ thống tưới phun sương cho thanh long  là phương pháp tưới cung cấp nước cho cây trồng từ 1 hệ thống đường ống thông qua các thiết bị tưới và chỉ làm ướt vùng đất thuộc phạm vi bộ rễ của cây trồng hoạt động. Thanh long được coi cây xóa đói, giảm nghèo nhưng ngày nay trở thành cây đem lại thu nhập cao cho nông dân.

Hệ thống tưới phun sương cho cây thanh long có vô số những ưu điểm so với cách tưới truyền thống. Hãy cùng công ty Khánh Xuân tìm hiểu những ưu điểm của hệ thống tưới phun sương cho cây thanh long để các nhà nông, các chủ vườn cây có thể lựa chọn cho vườn cây trồng những giải pháp hiệu quả nhất.

        1.Ưu điểm và nhược điểm của hệ thống tưới cho cây thanh long:

Ưu điểm của hệ thống tưới phun sương cho cây thanh long:

Hệ thống tưới phun sương  là hình thức đưa nước tưới tới cây trồng dưới dạng mưa nhân tạo nhờ vào thiết bị, đầu phun của hệ thống tưới phun sương.

 • Tăng năng suất lao động: hệ thống tưới phun sương cho cây thanh long mang lại hiệu quả cao do quá trình tưới được tự động hoá, giảm bớt sức người, tính toán cho thấy có thể tăng gấp chục lần so với cách thông thường.
 • Khả năng kết hợp tốt: khi cho phép bạn dùng phân hoá học, các chất khử trùng, thuốc trừ sâu đã hoà tan trong nước đưa vào hệ thống tưới nhỏ giọt để rải lên mặt vườn một cách đều và hiệu quả hơn.
 • Tiết kiệm nước tối ưu. Hệ số sử dụng nước của hệ thống tưới phun sương cho cây thanh long đạt từ 90-95%, cao hơn mọi hệ thống tưới tự động khác và rất có ý nghĩa với vùng khan nước hay lấy nước khó khăn.
 • Thỏa mãn yêu cầu sinh lý của cây trồng: không chỉ về nước mà còn về dinh dưỡng cũng như bảo vệ lớp đất có bộ rễ cây hoạt động. Chống nóng, chống lạnh, không gây ra hiện tượng sương muối và giúp điều hòa khí hậu tốt hơn hẳn.
 • Phù hợp với nhiều địa hình: Hệ thống tưới phun sương cho cây thanh long có thể thực hiện được trên cả vùng đất dốc, địa hình phức tạp mà các phương pháp tưới khác không làm được.

béc phun sương cho cây thanh long

Nhược điểm của hệ thống tưới phun sương cho cây thanh long:

 • Đòi hỏi người sử dụng phải có hiểu biết nhất định về kỹ thuật và quản lý để vận hành hệ thống tưới phun sương cho cây thanh long này được hiệu quả.
 • Khi lắp đặt hệ thống phun sương cho cây thanh long ban đầu vốn đầu tư chi phí lớn, lưu lượng nước và áp lực nguồn nước đòi hỏi cao dẫn đến bơm, đường ống, van phải lớn làm tăng giá thành, nguồn nước dự trữ phải lớn và ổn định, khi phun sương tổn thất bốc hơi lớn, đất được làm ẩm đều nên cỏ dại phát triển mạnh.

Nhìn chung, nhược điểm của hệ thống tưới phun sương cho cây thanh long không đáng kể, hệ thống tưới phun sương có thể thực hiện ở nhiều địa hình, đảm bảo mức nước cần tưới và độ phủ tương đối đồng đều, bề mặt lá đều được tưới, làm sạch bụi bám trên lá rất hữu ích cho cây sinh trưởng phát triển, cải tạo vi khí hậu khu vực tưới, tưới tự động hoàn toàn và dễ dàng vận hành.

Lắp đặt hệ thống tưới  phun sương cây thanh long là một giải pháp hiệu quả cho nông nghiệp, hoạt động dựa trên nguyên tắc bốc hơi nhanh. Nước sạch được nén với áp suất cao qua những đầu béc chuyển hóa thành dạng phân tử siêu mỏng với kích thước hạt sương nhỏ. Khuếch tán vào không khí nóng xung quang.

        2.Lợi ích của hệ thống tưới phun sương cho cây thanh long:

Thanh long là cây được coi là xóa đói, giảm nghèo cho người dân nông nghiệp, nên việc lắp đặt hệ thống tưới  phun sương là giải pháp hiệu quả vừa mang lại nâng suất cao cây trồng, mang lại doanh thu cho nhà vườn, vừa không tốn quá nhiêu công sức, giảm chi phí cho việc thuê nhân công, vừa tốt cho môi trường, tiết kiệm sức lao động, mà còn hạ giá thành sàn xuất sản phẩm so với tưới thủ công.

Nhờ độ ẩm trong vườn cây luôn đồng đều nên chắc chắn sẽ đạt chất lượng tốt hơn.

– Giai đoạn thu hoạch và mùa nóng sẽ đảm bảo độ tươi xanh của sản phẩm.

– Khả năng tạo và duy trì độ ẩm cho một cây khỏe mạnh.

– Nâng cao khả năng thẩm thấu của đất, giảm tạo vũng.

– Chống sự phá vỡ kết cấu đất.

Vệ sinh hệ thống vòi phun sương thường xuyên để đảm bảo tuổi thọ cho chúng

-Kiểm soát môi trường: làm mát và ngăn bụi.

– Nâng cao hiệu quả ứng dụng phân bón, thuốc trừ sâu bệnh.

lợi ich của phun sương

        3.Các bước lắp đặt hệ thống tưới phun sương cho cây thanh long:

Với 1 diện tích vườn khoảng 70 – 80 m2 bạn cần chuẩn bị số linh kiện sau:

– Vòi tưới phun: 20 vòi tưới phun sương 4 cửa, với lưu lượng 1 vòi tưới là 30 lít/h, bán kính tưới từ 0.9 – 1.0m, đảm bảo hạt sương mịn và nhỏ

– Bộ lọc thô: 01 bộ, bộ lọc này có tác dụng lọc rong rêu cặn bẩn nhằm bảo vệ vòi tưới không bị tắc trong quá trình sử dụng.

– Dây ống dẫn: 40 m ống dây mềm PE Ø 16 chuyên dụng dùng để lắp vòi tưới

– Bơm tăng áp: 1 bơm công suất 375W

– 1 bộ hẹn giờ tự động có thể thiết lập 20 lần tưới/ ngày và mỗi lần tối thiểu 1 phút, kết nối trực tiếp với máy bơm.

– Phụ kiện đi kèm gồm 1 dụng cụ đục lỗ chuyên dụng, 3 đầu nối ren ngoài 21 với ống mềm PE, 5 T đều, 5 co 90 độ.

phun sương thanh long

Cách lắp đặt hệ thống tưới phun sương cho cây thanh long: 

Bước 1: Đấu nguồn điện 1Pha – 220v  vào máy bơm tăng áp (công suất 375 W).

Bước 2: Đấu nguồn nước vào máy bơm.

Bước 3: Lắp bộ hẹn giờ vào máy bơm, bộ hẹn giờ sử dụng là loại ổ cắm tiện dụng nên có sẵn 2 cực âm và  dương,  nối vào 2 cực của máy bơm. Cần lưu ý: Chưa cắm điện ở bước này

Bước 4: Lắp bộ lọc thô sau bơm, kết nối bằng đường ống PVC 27, sau đó sử dụng thu 27 xuống 21 để nối ống PVC.

Bước 5: Sử dụng đầu nối chuyên dụng kết nối giữa ống PVC 21 với ống mềm PE 16 để lắp vòi.

Bước 6: Dùng dụng cụ đục lỗ Key Punch  đặt vuông góc với đường ống 16mm, ấn mạnh để Key Punch xuyên qua thành ống, tạo thành một lổ có đường kính 3mm. Khoảng cách đục lỗ là 2m

Bước 7: Gắn dây của bộ đầu phun sương vào lỗ 3mm vừa đục xong. Dùng cục đối trọng trên thân đầu phun sương để thao tác. Không dùng thêm bất kỳ chất liệu kết dính nào khác.

Bước 8: Tháo toàn bộ van và đầu tưới phun sương ra khỏi hệ thống. Sau đó cho hệ thống hoạt động để xả sạch toàn bộ mạc nhựa, cát, bụi bẩn trong đường ống phát sinh do quá trình thi công.

Bước 9: Dùng bịt ống 16mm bịt lại đường ống. Công đoạn này có thể làm trước rồi mới đục lỗ nắp vòi tưới.

Bước 10: Lập trình bộ điều khiển tự động theo thời gian cần tưới và cắm điện cho hệ thống họat động.

Một số lưu ý khi lắp đặt hệ thống tưới phun sương cho cây thanh long: Khi bơm tăng áp cần điều chỉnh áp suất máy bơm phù hợp và vệ sinh bộ lọc nước định kỳ hàng tuần để đảm bảo nguồn nước luôn sạch.

Nếu lắp đặt sai áp suất, hệ thống sẽ xảy ra một trong hai trường hợp. Khi áp suất quá lớn vòi phun sương sẽ bắn ra khỏi đường ống PE. Còn nếu áp suất không đủ, hệ thống tưới phun sương sẽ phun dạng tưới thành dòng chảy.

Hệ thống phải được vận hành thường xuyên, nên tắt hệ thống khi cần vệ sinh các đầu tưới.

Khi sử dụng hệ thống tưới phun sương cho cây thanh long vào trong mô hình sản xuất sẽ góp phần không nhỏ cho bạn, đem lại lợi ích cao trong việc giảm sức người và tăng chất lượng sản phẩm.

lợi ích tưới phun sương cho thanh long

        4.Những lý do nên sử dụng hệ thống tưới phun sương cho cây thanh long tại Phun sương Khánh Xuân:

 • Tiết kiệm chi phí nhân công so với việc tưới bằng tay.
 • Chi phí đầu tư ban đầu không cao.
 • Tiết kiệm tối đa nguồn nước với việc tưới nước bằng tay
 • Cung cấp lượng nước đồng đều cho cây cối, cây ăn quả.
 • Chi phí vận hàng, bảo trì , bảo dưỡng thấp
 • Tính chuyên nghiệp cao.

Công ty phun sương Khánh Xuân là một trong số ít những đại lý hàng đầu chuyên cung cấp hệ thống tưới phun sương Đài Loan chính hãng. Đến với Khánh Xuân, khách hàng sẽ được hưởng những chính sách ưu đãi sau:

 • Đảm bảo 100% sản phẩm hệ thống tưới phun sương, máy phun sương đều được nhập khẩu, chất lượng cao và được bán với giá thành rẻ nhất so với thị trường.
 • Khách hàng tới mua hàng hoặc gọi điện đặt hàng sẽ được nghe nhân viên tư vấn trực tiếp để lựa chọn ra sản phẩm máy bơm phun sương thích hợp với không gian quán bia của mình.
 • Được hỗ trợ giao hàng và lắp đặt hệ thống tưới phun sương hợp lý.
 • Bảo hành dài hạn lên đến 12 tháng.
 • Khách hàng được quyền đổi trả sản phẩm trong vòng 7 ngày nếu xuất hiện lỗi từ nhà sản xuất.

Nếu bà con có bất kỳ thắc mắc gì có thể gọi điện theo hotline của công ty phun sương Khánh Xuân, hiện đang là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp hệ thống tưới phun sương tự động trong nông nghiệp, giúp bà con giảm nhân công, chi phí tăng năng suất và chất lượng cây trồng:

Hãy trở thành một người “làm vườn” thông minh để bạn không mất quá nhiều công sức mà vẫn đảm bảo cho vườn cây của bạn có 1 độ ẩm và lượng nước đạt yêu cầu với phương pháp hệ thông tưới phun sương tự động cho cây trồng.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ KHÁNH XUÂN

Trụ sở chính: 98 Nguyên Hồng, Phường 1 Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh

DĐ :0968.997.678

Email: phunsuongkhanhxuan@gmail.com

Website: phunsuongkhanhxuan.com

Xem thêm: Hệ thống phun sương cho vườn sầu riêng.

 

Đánh Giá Dịch Vụ
recipe image
Tên Dịch Vụ
Hệ thống tưới phun sương cho cây thanh long-Giải pháp hiệu quả
Tác Giả
Ngày Đăng
Đánh Giá
51star1star1star1star1star Based on 4 Review(s)

Fatal error: Uncaught ArgumentCountError: Too few arguments to function baivietlienquan_function(), 0 passed in /home/KhanhXuan/web/phunsuongkhanhxuan.com/public_html/wp-content/themes/mayphunsuong/post-single.php on line 19 and exactly 1 expected in /home/KhanhXuan/web/phunsuongkhanhxuan.com/public_html/wp-content/plugins/baivietlienquan/baivietlienquan.php:13 Stack trace: #0 /home/KhanhXuan/web/phunsuongkhanhxuan.com/public_html/wp-content/themes/mayphunsuong/post-single.php(19): baivietlienquan_function() #1 /home/KhanhXuan/web/phunsuongkhanhxuan.com/public_html/wp-includes/template.php(690): require('/home/KhanhXuan...') #2 /home/KhanhXuan/web/phunsuongkhanhxuan.com/public_html/wp-includes/template.php(647): load_template('/home/KhanhXuan...', false) #3 /home/KhanhXuan/web/phunsuongkhanhxuan.com/public_html/wp-includes/general-template.php(155): locate_template(Array, true, false) #4 /home/KhanhXuan/web/phunsuongkhanhxuan.com/public_html/wp-content/themes/mayphunsuong/single.php(11): get_template_part('post', 'single' in /home/KhanhXuan/web/phunsuongkhanhxuan.com/public_html/wp-content/plugins/baivietlienquan/baivietlienquan.php on line 13