Làm thế nào để khắc phục mùi hôi thối trong nhà xưởng chế biến

Làm thế nào để khắc phục mùi hôi thối trong nhà xưởng chế biến

Khi công nghiệp phát triển, những khu chế biến thủy hải sản ngày càng nhiều hơn để đáp ưng nhu cầu xuất nhập khẩu. Nếu bạn là chủ của một doanh nghiệp hay chủ của một cơ sở, nhà máy chuyên sản xuất và chế biến thủy hải sản. Nơi nay đa phần sẽ bốc lên mùi tanh hôi của hải sản, đặc biệt sau một ngày làm việc ở nhà xưởng chế biến, nhà kho, bạn quay về nhà với mùi hôi thối nặng bám trên người. Khách hàng muốn đến thăm nhà xưởng chế biến, nhà kho trước khi ký kết hợp đồng làm ăn với bạn. Nhưng với một môi trường hôi thối, kém vệ sinh liệu rằng họ sẽ đồng ý hợp tác với bạn. Chính vì vậy, nỗi lo lắng của các doanh nghiệp làm thế nào để khắc phục mùi hôi thối càng tăng lên khi họ áp dụng nhiều cách mà không có hiệu quả. Vì vậy, phun sương Khánh Xuân sẽ chia sẻ với mọi người các giải pháp để trả lời thắc mắc làm thế nào để khắc phục mùi hôi thối hiệu quả.

Xử lý mùi hôi nhà xưởng chế biến, chuồng trại chăn nuôi

         1. Nguyên nhân nhà xưởng chế biến thủy hải sản bị mùi hôi.

Đa số các doanh nghiệp, nhà xưởng chế biến, nhà kho, khu công nghiệp đang đối mặt với vấn đề mùi hôi. Công nhân làm việc trong môi trường không trong lành, mùi hôi bóc lên xung quanh, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và chất lượng làm việc của công nhân, năng suất lao động thấp. Vậy làm thế nào để khắc phục mùi hôi thối, ta sẽ đi tìm hiểu nguyên nhân tại sao lại có mùi hôi để biết cách khắc phục.

   Mùi hôi thối phát sinh do đâu:

  • Trước dây chuyền: Mùi hôi phát sinh từ do hải sản sống.
  • Trong dây chuyền sản xuất: Quá trình làm sạch hải sản, mùi sinh ra do máu, thịt và phế phẩm hải sản, đây là khuâ ành hưởng rất nhiều đến sức khỏe người lao động.
  • Sau sản xuất: Mùi phát sinh rất nặng do phế phẩm hải sản, đầu cá, xương cá, mỡ…lan nhanh trong không khí, thu hút nhiều ruồi nhặn và các côn trùng có hại khác.
  • Còn có bể xử lý sinh học trong dây chuyền xử lý nước thải chế biến thủy hải sản cũng gây ra mùi hôi rất khó chịu.

làm thế nào để khắc phục mùi hôi hối trong nhà xưởng chế biến

 

        2. Làm thế nào để khắc phục mùi hôi thối hiệu quả:

Các biện pháp để khắc phục mùi hôi thối được các doanh nghiệp áp dụng nhiều là sử dụng sản phẩm vi sinh, lắp đặt hệ thống phun sương hay lắp đặt máy khử mùi Ozone.

   Sử dụng sản phẩm vi sinh để khắc phục mùi hôi thối:

Sản phẩm vi sinh khử mùi có tác dụng khắc phục mùi hôi sinh ra do chất hữu cơ( phế phẩm thủy sản, máu, thịt, mỡ,..) Thời gian để phân hủy là từ 3-5 ngày.

làm thế nào để khắc phục mùi hôi thối

Cách sử dụng sản phẩm vi sinh:
Đối với kho chứa phế phẩm: Bạn chỉ cần pha loãng dung dịch với nước sạch theo tỉ lệ 1L dung dịch với khoảng 15L nước và phun trực tiếp vào nền sàn kho xưởng. Nếu quy mô nhà xưởng lớn, bạn nên đầu tư giàn phun sương tự động. Phun mỗi ngày 1 -2 lần sẽ cho hiệu quả tốt nhất.
Đối với bể xử lý nước thải: Thành phần nước thải chế biến thủy sản có hàm lượng BOD, COD, Nito, Photpho, rất cao. Bổ sung vi sinh vật DH Khử mùi vào bể sục khí theo tỉ lệ: 1L DH cho khoảng 5m3 nước thải, xử lý nhanh chóng mùi hôi trong bể. Giảm hàm lượng BOD, COD, Nito, Photpho đầu ra.

   Lắp đặt máy khử mùi ozone để khắc phục mùi hôi thối:

Máy khử mùi ozone hoạt động sinh ra khí ozone không màu, mùi hơi tanh, không bền, có khả năng phân hủy nhanh chóng thành oxi phân tử. Chính oxy nguyên tử (O) này làm nên tính oxy hóa mạnh mẽ của ozone, O có hoạt tính mạnh gấp nhiều lần Clo, khử sạch tất cả các loại vi khuẩn, nấm mốc trong khu vực mà nó hoạt động, đồng thời, O cũng chiếm chỗ, phá hủy, phân tách tất cả các phân tử mùi. Nhờ vậy, ozone là tác nhân oxy hóa cực mạnh (xử lý độc tố, màu, mùi vị… ).

làm thế nào khắc phục mùi hôi thối trong kho chế biến

   Lắp đặt hệ thống phun sương để khắc phục mùi hôi thối:

Hệ thống máy phun sương có ưu điểm khử mùi hôi thối hiệu quả mà còn các ưu điểm khác:

  • Hệ thống phun sương giúp khắc phục mùi hôi thối, khử mùi hôi cá, mùi hôi khó chịu trong khu công nghiệp, nhà máy, xưởng.
  • Làm không gian mát mẻ, tăng năng suất làm việc cho người lao động.
  • Hạ bớt nhiệt độ từ các máy móc làm việc, độ ẩm không khí được cải thiện.
  • Giảm bụi bẩn trong không khí, dập bụi bám trong máy móc.
  • Tiết kiệm điện năng, chi phí lắp đặt thấp, có thể lắp tại nhiều địa điểm như trong khu công nghiệp, nhà xưởng, nhà máy,..

Trên đây là những chia sẻ của công ty phun sương Khánh Xuân để làm thế nào khắc phục mùi hôi thối hiệu quả nhất. Quý khách hàng còn thắc mắc về các cách khắc phục mùi hôi hiệu quả thì vui lòng liên hệ: 0901 456 121 để được tư vấn trực tiếp.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ KHÁNH XUÂN

Địa chỉ: 98 Nguyên Hồng, Phường 1 Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh

DĐ : 0901 456 121

Email: phunsuongkhanhxuan@gmail.com

Website: phunsuongkhanhxuan.com

 

 

Đánh Giá Dịch Vụ
recipe image
Tên Dịch Vụ
Làm thế nào để khắc phục mùi hôi thối trong nhà xưởng chế biến
Tác Giả
Ngày Đăng
Đánh Giá
51star1star1star1star1star Based on 2 Review(s)

Fatal error: Uncaught ArgumentCountError: Too few arguments to function baivietlienquan_function(), 0 passed in /home/KhanhXuan/web/phunsuongkhanhxuan.com/public_html/wp-content/themes/mayphunsuong/post-single.php on line 19 and exactly 1 expected in /home/KhanhXuan/web/phunsuongkhanhxuan.com/public_html/wp-content/plugins/baivietlienquan/baivietlienquan.php:13 Stack trace: #0 /home/KhanhXuan/web/phunsuongkhanhxuan.com/public_html/wp-content/themes/mayphunsuong/post-single.php(19): baivietlienquan_function() #1 /home/KhanhXuan/web/phunsuongkhanhxuan.com/public_html/wp-includes/template.php(690): require('/home/KhanhXuan...') #2 /home/KhanhXuan/web/phunsuongkhanhxuan.com/public_html/wp-includes/template.php(647): load_template('/home/KhanhXuan...', false) #3 /home/KhanhXuan/web/phunsuongkhanhxuan.com/public_html/wp-includes/general-template.php(155): locate_template(Array, true, false) #4 /home/KhanhXuan/web/phunsuongkhanhxuan.com/public_html/wp-content/themes/mayphunsuong/single.php(11): get_template_part('post', 'single' in /home/KhanhXuan/web/phunsuongkhanhxuan.com/public_html/wp-content/plugins/baivietlienquan/baivietlienquan.php on line 13