Lắp đặt hệ thống phun thuốc trừ sâu cho cây sầu riêng

Cây sầu riêng là cây ăn quả nhiệt đới rất được ưa chuộng ở các nước Đông Nam Á. Tại Việt Nam, sầu riêng là một trong những trái cây có giá trị kinh tế cao nên đã được chọn là một trong mười hai loại trái cây chủ lực của vùng ở Đồng Bằng Sông Cửu Long. Nhưng trên thực tế thì vẫn còn không ít vườn đạt hiệu quả chưa cao do quá trình chăm sóc kém, dịch bệnh sâu rầy nhiều. Nên những năm gần đây, nhiều nhà vườn phải bỏ ra chi phí lớn để chăm sóc cây sầu riêng.

Hiểu được nỗi lo lắng của nhà vườn, công ty phun sương Khánh Xuân đã có biện pháp giúp nhà vườn đó là lắp đặt hệ thống phun thuốc trừ sâu cho cây sầu riêng, cây ăn quả.

Sâu bệnh trên những giống cây trồng năng suất cao đặc biệt là sầu riêng ri6 luôn làm bà con lo lắng. Hôm nay Phun sương Khánh Xuân sẽ mang đến cho bà con những phương pháp phòng sâu bệnh thường gặp trên cây sầu riêng như lắp đặt hệ thống phun thuốc trừ sâu cho cây sầu riêng,..

      1. Vật tư cần thiết để lắp đặt hệ thống phun thuốc trừ sâu cho cây sầu riêng:

Giải pháp sử dụng lắp đặt hệ thống phun thuốc trừ sâu cho cây sầu riêng được coi là giải pháp tốt nhất hiện nay để tiết kiệm chi phí về điện, nước, nhân công và thời gian lao động.

Thông thường hệ thống phun thuốc trừ sâu cho cây sầu riêng  hay hệ thống phun sương chúng ta cần một số thiết bị sau :

– Máy bơm tăng áp. Áp suất của máy bơm tùy thuộc vào hệ thống, trong đó số lượng vòi phun sương, đường ống chính, đường ống phụ có đường kính bao nhiêu? Việc chọn bơm là việc quan trọng để đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định là lâu dài.

– Vòi phun sương. Loại vòi thường được sử dụng là loại vòi tưới dạng hạt, khác với phun sương làm mát là dạng sương mù do đó khi gặp phải gió lượng nước cung cấp sẽ rất ít và không hiệu quả. Vòi phun sương dùng để tưới cây là dạng phun có hạt, đường kính hạt lớn hơn và ít chịu ảnh hưởng của gió.

– Bộ Lọc. Đây là yếu tố rất quan trọng, nếu bỏ đi thiết bị này, hệ thống sẽ hoạt động không ổn định mặc dù các bộ phận khác vẫn hoạt động tốt. Lọc có chức năng đảm bảo lượng nước luôn sạch không có rác bẩn vào hệ thống. Do đó việc đưa bộ lọc vào hệ thống là hết sức cần thiết, giúp hệ thống hoạt động ổn định hơn, không phải vệ sinh các vòi phun sương, giãm chi phí quãn lí và vận hành hệ thống.

– Van điệc từ và bộ điều khiển tưới tự động. Đây là đầu não của cả hệ thống, hai chi tiết này giúp đóng ngắt nước trong thời gian thích hợp theo nhu cầu của con người. Với hai thiết bị này, hệ thống sẽ hoạt động một cách độc lập với con người, có nghĩa là chúng tự động làm việc sau khi đã cài đặt. Việc này rất hữu ích cho những người thường xuyên vắng nhà và bận rộn với công việc khác.

– Ống dẫn và các loại co cút nối khác. Những vật tư không thể thiếu trong hệ thống, có thể sử dụng loại ống PVC, hoặc là HDPE tùy vào nhu cầu sử dụng và vốn đầu tư.

      2. Các bước tiến hành lắp đặt hệ thống phun thuốc trừ sâu cho cây sầu riêng:

 • Đấu nguồn điện cho máy bơm tăng áp
 • Đấu nguồn nước vào máy bơm.
 • Lắp bộ điều khiển với nguồn nước ra từ máy bơm (nếu kết hệ thống có kết nối bộ điều khiển tự động ) Sau đó gắn ống dẫn nước ( nên dùng ống mềm phi 13)
 • Gắn lọc nước 13mm nối tiếp vào đường ống PE 13mm. Vị trí của lọc nước sẽ ở sau bộ điều khiển được tính từ nguồn nước đi vào bộ điều khiển.
 • Kéo dây PE 13mm đấn vị trí cần lắp đặt đầu tưới phun sương.
 • Dùng dụng cụ đục lổ đặt vuông góc với đường ống 13mm, ấn mạnh để xuyên qua thành ống, tạo thành một lổ có đường kính phù hợp với đầu tưới
 • Gắn dây của bộ đầu phun sương vào lổ vừa đục xong. Dùng cục đối trọng trên thân đầu phun sương để thao tác. Không dùng thêm bất kỳ chất liệu kết dính nào khác.
 • Lắp ráp van điện từ để điều khiển tưới tự động. Van điện từ sẽ đóng ngắt và chia khu vực tưới đối với những vườn có diện tích rộng.
 • Tháo tòan bộ van và đầu tưới phun sương ra khỏi hệ thống. Sau đó cho hệ thống họat động để xả sạch tòan bộ mạc nhựa, cát, bụi bẩn trong đường ống phát sinh do quá trình thi công. Cần đảm bảo hệ thống đã hòan tòan sạch trước khi gắn lại van và đầu tưới.
 • Dùng bịt ống bịt cuối đường ống dẫn nước
 • Lập trình bộ điều khiển tưới tự động theo thời gian cần tưới và cho hệ thống họat động (nếu có kết nối bộ điều khiển).

Một số lưu ý khi lắp đặt hệ thống: Đối với bơm tăng áp: chiều chỉnh áp suất máy bơm phù hợp. Nên vệ sinh bộ lọc nước định kỳ hàng tuần để đảm bảo nguồn nước luôn sạch.

Nếu lắp đặt sai áp suất, hệ thống xảy ra một trong hai trường hợp, nếu áp suất quá lớn vòi phun sương sẽ bắn ra khỏi đường ống PE, nếu áp suất không đủ, vòi phun sương sẽ phun dạng tưới thành dòng chảy.

      3. Các cách phun thuốc trừ sâu cho cây sầu riêng:

Cách 1: Phun thuốc trừ sâu cho cây sầu riêng là tưới trên ngọn: Ta hòa thuốc trừ sâu vào thùng phuy theo đúng nồng độ quy định và liều lượng mong muốn đổ vào thùng phuy, nối ống dẫn lớn (ví dụ ống 60) trực tiếp từ thùng phuy vào đầu hút máy bơm, 1 người bật mô tơ và 1 người nhìn vào thùng phuy để canh me, khi thấy thùng phuy sắp cạn, ra hiệu cho người kia tắt mô tơ. Với công suất của máy bơm 2 HP, chỉ phun 1 cái là sẽ hết thuốc trừ sâu trong thùng, và ngoài khu tưới mỗi cây cũng đã nhận được lượng dung dịch phân phát cho nó, tưới trên tán lá…

Có thể khóa 2 van đầu hàng trong khu tưới để “dồn” lưu lượng cho 1 số hàng mà tôi muốn, khi đó, tia nước bắn ra sẽ mịn và sương như ta dùng bình xịt thuốc sâu. Để tưới cách này, cần có 2 người; một người ở ngoài vườn cây và người ở nhà điều khiển mô tơ. Bật mô tơ lên phun thuốc, đếm từ 1 đên 5 là tắt mô tơ. Lúc này, người ở ngoài đồng sẽ đóng các van đầu hàng đã phun thuốc xong và mở các van ở các hàng kế tiếp rồi gọi điện về cho người trực mô tơ bật máy lên phun thuốc…Cứ thế cho đến khi hoàn thành công việc.
Với cách này, tôi có thể đưa bét tưới lên ngọn cây ăn trái cao 7-8 mét để phun, thay vì phải leo lên cây phun thuốc rất cực khổ…đơn giản là kéo dài ống dẫn đến khỏi ngọn cây, cứ thế mà phun thuốc mỗi ngày mấy lần cũng được..

Cách 2: Phun thuốc trừ sâu cho cây sầu riêng  phun tưới thuốc phòng trừ sâu bệnh vào gốc cây:
Cách phun thuốc phòng trừ sâu bệnh vào gốc cây, khoa học gọi là phương pháp nội hấp hoặc lưu dẫn, Khi ta “tưới” thuốc vào gốc cây, bộ rể sẽ hút thuốc vào cơ thể và mang đi phân phát khắp cành, lá, quả..

Công ty phun sương Khánh Xuân chuyên cung cấp máy phun sương giá rẻ, lắp đặt hệ thống phun thuốc trừ sâu cho cây sầu riêng, lắp đặt hệ thống phun thuốc trừ sâu cho cây ăn trái,..lắp đặt hệ thống phun sương tự động cho cây thanh long, cây trồng, vườn lan,..với đội ngũ chuyên nghiệp, thái độ phục vụ tốt, tay nghề cao luôn làm quý khách hàng hài lòng.

Hãy trở thành một người “làm vườn” thông minh để bạn không mất quá nhiều công sức mà vẫn đảm bảo cho vườn cây của bạn có 1 độ ẩm và lượng nước đạt yêu cầu với phương pháp lắp đặt hệ thống phun thuốc trừ sâu cho cây sầu riêng tự động.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ KHÁNH XUÂN

Trụ sở chính: 98 Nguyên Hồng, Phường 1 Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh

DĐ :0968.997.678

Email: phunsuongkhanhxuan@gmail.com

Website: phunsuongkhanhxuan.com

Xem thêm: Hệ thống phun sương cho cây thanh long

Đánh Giá Dịch Vụ
recipe image
Tên Dịch Vụ
Lắp đặt hệ thống phun thuốc trừ sâu cho cây sầu riêng
Tác Giả
Ngày Đăng
Đánh Giá
2.51star1star1stargraygray Based on 9 Review(s)

Fatal error: Uncaught ArgumentCountError: Too few arguments to function baivietlienquan_function(), 0 passed in /home/KhanhXuan/web/phunsuongkhanhxuan.com/public_html/wp-content/themes/mayphunsuong/post-single.php on line 19 and exactly 1 expected in /home/KhanhXuan/web/phunsuongkhanhxuan.com/public_html/wp-content/plugins/baivietlienquan/baivietlienquan.php:13 Stack trace: #0 /home/KhanhXuan/web/phunsuongkhanhxuan.com/public_html/wp-content/themes/mayphunsuong/post-single.php(19): baivietlienquan_function() #1 /home/KhanhXuan/web/phunsuongkhanhxuan.com/public_html/wp-includes/template.php(690): require('/home/KhanhXuan...') #2 /home/KhanhXuan/web/phunsuongkhanhxuan.com/public_html/wp-includes/template.php(647): load_template('/home/KhanhXuan...', false) #3 /home/KhanhXuan/web/phunsuongkhanhxuan.com/public_html/wp-includes/general-template.php(155): locate_template(Array, true, false) #4 /home/KhanhXuan/web/phunsuongkhanhxuan.com/public_html/wp-content/themes/mayphunsuong/single.php(11): get_template_part('post', 'single' in /home/KhanhXuan/web/phunsuongkhanhxuan.com/public_html/wp-content/plugins/baivietlienquan/baivietlienquan.php on line 13