Hệ thống máy phun sương làm mát tạo ẩm cho nhà yến

Hiện nay, trong nghề chăn nuôi yến thì việc duy trì và kiểm soát độ ẩm là rất quan trọng. Do đó, các nhà chăn nuôi đã áp dụng phương pháp đưa hệ thống máy phun sương làm mát cho nhà yến. Chính trong môi trường này, giúp cho số lượng đàn yến được đảm bảo và có chất lượng tổ tốt nhất.

Tại sao cần phải sử dụng hệ thống phun sương làm mát cho nhà yến

Hệ thống máy phun sương tạo ẩm nhà yến giúp kiểm soát được độ ẩm cần thiết cho tổ yến. Nếu việc duy trì nhiệt độ và độ ẩm không tốt thì những ngôi nhà yến có nhiều chim thì sẽ dẫn đến tình trạng chim non bỏ tổ, gây thất thoát cho người nuôi yến. Và môi trường chuẩn cho yến sinh sống là nhiệt độ duy trì từ 27 – 29 độ C, độ ẩm tương đối trong nhà đạt từ 75 – 85%.

Mặt khác, có những tháng xảy ra hiện tượng nắng nóng, oi bức làm ảnh hưởng đến các ngôi nhà chăn nuôi yến. Với máy phun sương tạo ẩm cho nhà yến sẽ giúp cho chim có điều kiện sinh sống tốt hơn, tránh tình trạng chim yến bỏ tổ tìm đi nơi khác. Nhờ máy phun sương nhà yến tốt đã tạo ra một lượng hơi nước vừa đủ để duy trì độ ẩm trong nhà yến, tạo ra môi trường tương thích cho chim yến sống.

Đặc biệt, khi nhiệt độ ngoài trời nắng nóng thì máy phun sương cho nhà yến giúp làm giảm nhiệt độ trong ngôi nhà yến nhờ vào hệ thống đối lưu không khí giúp luân chuyển hơi nước và mang hơi nóng thoát ra ngoài.

Đến đây bạn đã hiểu vì sao cần sử dụng máy phun sương cho nhà yến chưa?

Cấu tạo hệ thống máy phun sương nhà yến

  • Hệ thống máy phun sương nhà yến bao gồm có máy bơm hơi cao áp, van điện tử, bình lọc nước, ống nhựa phun 8mm và 10-12 bec phun cho một tầng, có thể được gắn một bên hoặc hai bên. Trong đó, dây và béc phun đặt treo trên tường cách sàn 1-1,2 m để có thể phun nước hơi sương khắp phòng. Hơn nữa, sương nước phun ra cách tấm ván gắn trần 0,5-0,7 m để không có bụi nước dính ướt ván.
  • Hệ thống máy phun sương cho nhà yến được lắp đặt trong nhà yến sẽ vận hành khi nhiệt độ trong nhà yến lên trên 29 độ C (nhiệt độ ngoài trời trên 37 độ C) mà hệ thống thông gió và hồ nước vận hành tự nhiên không đạt được.
  • Máy bơm phun nước hơi sương được vận hành tự động nhờ Thermostat giúp khởi động khi nhiệt độ tăng được định sẵn và ngưng khi nhiệt độ trở lại chuẩn. Máy này cũng có thể được vận hành bằng Hydro Control (Hydrostat) khi ẩm độ xuống thấp máy chạy và khi độ ẩm tăng lên đúng chuẩn thì ngưng.
  • Đặc biệt, để giúp nhiệt độ giảm nhanh, các nhà chăn nuôi yến đặt thêm ở chóp mái nhà một hệ thống bơm phun nước hoặc ở bên trong tường nhà yến đặt thêm các chiếc ống thép để nước chảy làm mát không khí.

Các loại máy phun sương làm mát tạo ẩm cho nhà yến

Hiện nay, trên thị trường có 3 loại máy phun sương. Nên bạn có thể căn cứ vào nhu cầu sử dụng của mình để lắp đặt hệ thống phun sương nhà yến thích hợp.

  • Máy siêu âm: Đây là loại máy công suất lớn, dùng cho nhà yến có diện tích lớn, tuy nhiên giá thành rất cao.
  • Máy li tâm: Đây là loại máy tạo sương từ lực quay của cánh quạt chính kết hợp với hệ thống nước tầm gần. Được biết, loại máy này không có độ bao phủ lớn, dùng nhiều thì chiếm diện tích và phát sinh thêm chi phí.
  • Máy bơm phun sương: Đây là loại máy nén áp lực tạo sương tự nhiên, hiện được xem phương pháp tối ưu nhất hiện nay. Loại máy này có ưu điểm là chi phí rẻ, độ bao phủ lớn, dễ dàng kiểm soát được lượng nước phun, độ ẩm, thời gian…

Một hệ thống phun sương cho yến bao gồm máy bơm phun sương, ống phun sương, đầu phun sương và một số bộ phận khác. Hệ thống này kết hợp với hệ thống lọc nước, van tự xả sẽ hoạt động ổn định, ít tốn điện và tạo ra môi trường lý tưởng cho nhà yến, giúp  tăng năng suất và chất lượng của tổ yến thành phẩm. Chính vì vậy, các nhà chăn nuôi đã tìm hiểu những ưu điểm vượt trội của từng loại máy mà chọn cho trang trại mình máy phun sương tạo ẩm tốt nhất.

Tóm lại, việc giữ chân và phát triển đàn yến cả về số và chất lượng đang là vấn đề lớn đối với rất nhiều nhà chăn nuôi yến. Để làm được việc này thì các nhà chăn nuôi yến cần lựa chọn và sử dụng hệ thống phun sương tạo độ ẩm cho yến, giúp chim yến có môi trường thuận lợi để sinh sống.

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách hàng có thể liên hệ tới công ty CP Thương mại và Dịch vụ Khanh Xuân theo địa chỉ:

Công ty CP Thương mại và Dịch vụ Khanh Xuân

Địa chỉ: 98 Nguyên Hồng, Phường 1, Gò Vấp, TP. HCM

DĐ :0968.997.678

Email: phunsuongkhanhxuan@gmail.com

Website: phunsuongkhanhxuan.com


Fatal error: Uncaught ArgumentCountError: Too few arguments to function baivietlienquan_function(), 0 passed in /home/KhanhXuan/web/phunsuongkhanhxuan.com/public_html/wp-content/themes/mayphunsuong/post-single.php on line 19 and exactly 1 expected in /home/KhanhXuan/web/phunsuongkhanhxuan.com/public_html/wp-content/plugins/baivietlienquan/baivietlienquan.php:13 Stack trace: #0 /home/KhanhXuan/web/phunsuongkhanhxuan.com/public_html/wp-content/themes/mayphunsuong/post-single.php(19): baivietlienquan_function() #1 /home/KhanhXuan/web/phunsuongkhanhxuan.com/public_html/wp-includes/template.php(690): require('/home/KhanhXuan...') #2 /home/KhanhXuan/web/phunsuongkhanhxuan.com/public_html/wp-includes/template.php(647): load_template('/home/KhanhXuan...', false) #3 /home/KhanhXuan/web/phunsuongkhanhxuan.com/public_html/wp-includes/general-template.php(155): locate_template(Array, true, false) #4 /home/KhanhXuan/web/phunsuongkhanhxuan.com/public_html/wp-content/themes/mayphunsuong/single.php(11): get_template_part('post', 'single' in /home/KhanhXuan/web/phunsuongkhanhxuan.com/public_html/wp-content/plugins/baivietlienquan/baivietlienquan.php on line 13