Hệ thống máy phun sương xử lý mùi hôi trang trại

Hệ thống máy phun sương xử lý mùi hôi trang trại

Trong chăn nuôi dưới hình thức trang trại, có rất nhiều vấn đề liên quan đến mội trường mà các chủ trang trại cần phải quan tâm, để tránh ảnh hưởng đến những người xung quanh. Có các vấn đề thường xảy ra như làm sao để xử lý nước thải, mùi hôi chuồng trại, xử lý phân,..

Trong vấn đề xử lý mùi hôi trang trại, thì có rất nhiều cách xử lý nhưng cách xử lý tốt nhất là áp dụng phương pháp đưa hệ thống máy phun sương làm mát cho trang trại sẽ giúp cho bò, lợn gà, các vật nuôi phát triển nhanh hơn.

Tại sao phải áp dụng hệ thống máy phun sương vào trang trại hiện nay?

Hiện nay nền nông nghiệp, công nghệ cao là điều mà người ta nghe thấy nhiều nhất, việc áp dụng công nghệ giúp làm ra những sản phẩm sạch và tốt cho người tiêu dùng, làm cho vật nuôi sinh trưởng tốt, ít bệnh.
Hệ thống máy phun sương được áp dụng rất nhiều trong hệ thống trang trại nước ta, nhất là những trang trại lớn.

Hiện nay máy phun sương được dùng nhiều trong chăn nuôi gà, lợn, bò sữa. Và với mục đích khác nhau thì sẽ sử dụng hệ thống máy phun sương khác nhau phù hợp từng loại. Ví dụ như heo sẽ có thân nhiệt cao hơn nên phải điều chỉnh nhiệt độ khác.

Ưu điểm của hệ thống máy phun sương trang trại

 

  1. Khi sử dụng máy phun sương trang trại sẽ giúp giảm nhiệt độ môi trường xuống 5-7 độ, đây là nhiều độ mà nhiều vật nuôi có thể sinh trưởng và phát triển bình thường.
  2. Sử dụng hệ thống máy phun sương, các bạn sẽ tiết kiệm thời gian hơn, đỡ tốn sức hơn, như việc phải tưới nước lên mái chuồng trại làm cho các vật nuôi dễ bệnh. tiết kiệm được một khối lượng nước khá lớn.
  3. Áp dụng hệ thống máy phun sương ngoài việc tiết kiệm nước còn có thể tiết kiệm chi phí điện năng khá cao.
  4. Người chăn nuôi không mất nhiều thời gian để tắm cho vật nuôi chỉ cần hẹn giờ là hệ thống máy phun sương sẽ tự động tưới.
  5. Điều quan trọng hơn là do hệ thống máy phun sương sẽ không phát ra tiếng ồn và có thể điều chỉnh độ ẩm ở mức độ cần thiết cho vật nuôi không bị stress, vẫn ăn uống và sinh trưởng tốt, thậm chí hạn chế được một số bệnh do thời tiết gây nên.
  6. hệ thống máy phun sương thì sẽ làm giảm bớt lượng mùi hôi do chất thải của vật nuôi gây nên, đồng thời cũng giảm một lượng lớn bụi bẩn không tốt cho quá trình sinh trưởng của vật nuôi.

Lợi ích của việc lắp đặt hệ thống cho trang trại

  1. Vật nuôi được bảo vệ tránh khỏi những tác động tiêu cực của nhiệt độ sẽ cảm giác thoải mái dể chịu hơn và tránh được những căn bệnh phát sinh như nôn, hôn mê cho các vật nuôi trong trang trại. Hệ thống máy phun sương sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi sử dụng.
  2. Có rất nhiều hộ chăn nuôi nhờ áp dụng hệ thống máy phun sương trong chuồng trại đã tăng nguồn thu của mình lên và thành công với cách chăn nuôi theo hướng mới. Chính điều này đã giúp nhiều hộ chăn nuôi khác cũng tiến hành lắp đặt máy phun sương để tăng nguồn thu trong chăn nuôi hiện nay.

Nguyên chế hoạt động của hệ thống máy phun sương

  1. Với công nghệ phun sương có sử dụng máy bơm phun sương áp suất cao. Nước sẽ bị biến thành dạng sương và phụt qua các đầu phun sương. Sương thoát ra sẽ nhanh chóng hoà tan vào môi trường xung quanh và làm giảm nhiệt độ xuống khoảng 7 độ C. Ngoài chức năng làm mát hệ thống này còn khử bụi, khử mùi, giúp cho chuồng trại thoáng mát sạch sẽ hơn.
  2. Bằng cách phóng nước cực mạnh qua đầu phun (Béc phun sương) được thiết kế đặc biệt, tạo ra những hạt sương rơi nhẹ với kích thước trung bình khoảng 50 microns hay nhỏ hơn. Những hạt nước tí hon đó nhanh chóng được hấp thu vào không khí và bốc hơi nhanh, tạo thành 1 màn khói sương bay nhẹ trong không khí.

Trách nhiệm của những người chăm sóc vật nuôi không bao giờ là dễ dàng, đặc biệt trong môi trường có nhiệt độ cao như mùa nóng, điều đó có thể ảnh hưởng việc tối ưu hóa môi trường chăn nuôi.Hệ thống máy phun sương vận hành như một biện pháp bảo vệ để chống lại nhiệt độ cao, cho phép vật nuôi ở trong trạng thái tốt nhất. Môi trường sống tích cực có thể chuyển thành một phản ứng tích cực, vật nuôi sẽ tăng khả năng ăn, tỉ lệ sinh sản tốt hơn và sức đề kháng tốt hơn giúp chúng khỏe mạnh và chống trọi lại bệnh tật.

Bằng cách tích hợp hệ thống máy phun sương bạn không còn bị đè nặng bởi nỗi lo thay đổi nhiệt độ, độ ẩm chóng mặt trong một khu vực rộng lớn và có tính chuyên môn cao hơn bao giờ hết. Chắc chắn rằng vật nuôi của bạn sẽ cảm thấy khỏe khoắn và sung sướng.

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách hàng có thể liên hệ tới công ty CP Thương mại và Dịch vụ Khanh Xuân theo địa chỉ:

Công ty CP Thương mại và Dịch vụ Khanh Xuân

Địa chỉ: 98 Nguyên Hồng, Phường 1, Gò Vấp, TP. HCM

DĐ : 0901 456 121 – 0901 456 191

Email: phunsuongkhanhxuan@gmail.com

Website: phunsuongkhanhxuan.com

 

 

Đánh Giá Dịch Vụ
recipe image
Tên Dịch Vụ
Hệ thống máy phun sương xử lý mùi hôi trang trại
Tác Giả
Ngày Đăng
Đánh Giá
51star1star1star1star1star Based on 1 Review(s)

Fatal error: Uncaught ArgumentCountError: Too few arguments to function baivietlienquan_function(), 0 passed in /home/KhanhXuan/web/phunsuongkhanhxuan.com/public_html/wp-content/themes/mayphunsuong/post-single.php on line 19 and exactly 1 expected in /home/KhanhXuan/web/phunsuongkhanhxuan.com/public_html/wp-content/plugins/baivietlienquan/baivietlienquan.php:13 Stack trace: #0 /home/KhanhXuan/web/phunsuongkhanhxuan.com/public_html/wp-content/themes/mayphunsuong/post-single.php(19): baivietlienquan_function() #1 /home/KhanhXuan/web/phunsuongkhanhxuan.com/public_html/wp-includes/template.php(690): require('/home/KhanhXuan...') #2 /home/KhanhXuan/web/phunsuongkhanhxuan.com/public_html/wp-includes/template.php(647): load_template('/home/KhanhXuan...', false) #3 /home/KhanhXuan/web/phunsuongkhanhxuan.com/public_html/wp-includes/general-template.php(155): locate_template(Array, true, false) #4 /home/KhanhXuan/web/phunsuongkhanhxuan.com/public_html/wp-content/themes/mayphunsuong/single.php(11): get_template_part('post', 'single' in /home/KhanhXuan/web/phunsuongkhanhxuan.com/public_html/wp-content/plugins/baivietlienquan/baivietlienquan.php on line 13